Month: January 2023

ความสุขของการกลับบ้านจากการเดินทาง

อัปเดต: 01/05/19 | 5 มกราคม 2019 การกลับบ้านจากการเดินทางรอบโลกอาจเป็นเรื่องที่น่าตกใจและบางครั้งความตื่นเต้นครั้งแรกก็หายไปอย่างรวดเร็วทำให้เกิดความเป็นจริงที่คุณไม่ได้เดินทางอีกต่อไป มันอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยากลำบากในการจัดการ คุณไปจากสิ่งใหม่ ๆ ทุกวันไปสู่สิ่งเดียวกันทุกวัน ไม่ใช่การปรับเปลี่ยนที่ง่ายสำหรับบางคนเนื่องจากความคิดเห็นในบทความที่เชื่อมโยงข้างต้นสามารถยืนยันได้ แต่ก็มีสิ่งดีๆมากมายเกี่ยวกับการกลับบ้าน ตอนนี้ฉันกลับบ้านมาสองเดือนแล้วและแม้ว่าจะมีความเบื่อหน่ายอย่างรุนแรง แต่ก็ดีเหมือนกัน เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นครอบครัวของคุณนอนบนเตียงของคุณเองผ่อนคลายบนโซฟาและให้แม่ทำอาหารเช้าให้คุณ เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นสัตว์เลี้ยงของคุณอีกครั้งและยิ่งกว่านั้นรู้ว่าพวกเขาคิดถึงคุณเช่นกัน - สุนัขของฉันเกือบจะทำให้ฉันล้มลงเมื่อฉันกลับบ้านและยังคงจัดการกับฉันเมื่อฉันเข้าประตูแม้ว่าฉันจะสงสัยว่ามันเป็นเพราะเขารู้ว่าฉัน . การกลับบ้านยังช่วยให้คุณมีโอกาสได้ติดต่อกับเพื่อนเก่า ไม่ว่าฉันจะพบคนกี่คนบนท้องถนนไม่ว่าฉันจะไปเที่ยวกี่ครั้งในการเดินทางของฉันมันก็ยังดีที่ได้กลับมาหาคนที่รู้จักคุณ 5, 10, 15 ปี คนที่คุณเติบโตมาและรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับคุณ มีความคุ้นเคยที่น่าพอใจ ไม่มีการแนะนำอย่างต่อเนื่องหรืออธิบายว่าคุณเป็นใครคุณอยู่ที่ไหนคุณอยู่ที่ไหน ฯลฯ…

Read more

วิธีเดินทางไปทั่วโลกเป็นเวลาหนึ่งปีเพียงแค่ $ 5,000

ย้อนกลับไปในปี 2551 เมื่อเราลาออกจากงานและเริ่มเดินทางเต็มเวลาเราประหยัดได้ประมาณ $ 30,000 USD ระหว่างเราเพราะเราสามารถขายบ้านรถยนต์และ ข้าวของของเรา ยิ่งไปกว่านั้นเรายังสามารถทำงานล่วงเวลาและโชคดีที่มีงานทำดี แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มีระดับสูงของการมีทรัพย์สินมากมายที่จะขายและรายได้ที่ดีสำหรับการประหยัดเงิน ดังนั้นจะเป็นไปไม่ได้ไหมที่จะเดินทางเป็นเวลาหนึ่งปีน้อยกว่าที่เราทำ? อย่างแน่นอน! เนื่องจากได้รับรายได้เต็มเวลาจากบล็อกนี้เราไม่จำเป็นต้องมีชีวิตอยู่และเดินทางด้วยงบประมาณที่ จำกัด แต่เมื่อเราเริ่มต้นธุรกิจนี้ครั้งแรกเราไม่ได้ทำอะไรมากมาย! จนถึงจุดหนึ่งเราต้องมีชีวิตอยู่ในราคา $ 400 / เดือนในเกรเนดาซึ่งไม่ใช่ความสำเร็จเล็กน้อยที่คิดเกี่ยวกับเกรเนดาไม่ใช่สถานที่ที่มีต้นทุนต่ำ ในโพสต์นี้ฉันจะแสดงสิ่งสำคัญบางอย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถเดินทางได้ตลอดทั้งปีด้วย $ 5,000 สไตล์การเดินทางของคุณจะแตกต่างจากของเรา แต่คุณไม่ต้องนอนในหอพักและข้ามมื้ออาหารด้วย ในความเป็นจริงคุณสามารถอยู่ในระดับไฮเอนด์บางครั้ง! แต่คุณจะต้องคาดหวังว่าจะเดินทางช้าลงเล็กน้อย คุณอาจไม่เห็นหลายประเทศเท่าที่คุณต้องการและคุณจะต้อง จำกัด ภูมิภาคที่คุณเดินทางตามค่าใช้จ่าย…

Read more

การผจญภัยชายฝั่งซันไชน์การแสดงตัวอย่างของบริสเบนและการประชุมเมลเบิร์นกับ 420 โรงกลั่น

อาจจะเป็นการพูดที่ไม่ดีเท่าที่ควร แต่สองสามปีที่ผ่านมาก็ยาก สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเราต้องหยุดอย่างสมบูรณ์ แต่เหมือนรถโดยสารทุกสิ่งทุกอย่างมารวมกันในครั้งเดียว ตอนนี้คริสตินาและฉันพบว่าตัวเองอยู่จากกระเป๋าเดินทางของเราอีกครั้ง ฉันควรจะบอกว่ามันดีมากที่ได้กลับมา ด้วยการเดินทางไปยังชายฝั่งซันไชน์ของรัฐควีนส์แลนด์และบริสเบนจากนั้นไปประชุมโรงกลั่นในเมลเบิร์น - ไม่ต้องพูดถึงเที่ยวบินแรกของเราเพราะมีนาคม 2563 . เราหวังว่าคุณจะพอใจในฉบับนี้ ไชโย - Jim & Christina XX มุ่งหน้าไปจากสนามบิน Maroochydore เราขับรถไปทางตะวันตกเฉียงเหนือสู่ชายฝั่ง Sunshine Coast Hinterland จุดแรกของเราอยู่ในหมู่บ้านที่สวยงามของ Montville หนึ่งใน 'สามมิลลิวินาทีของเขตชนบทห่างไกล' (เข้าร่วมโดย Maleny…

Read more

41 สิ่งบ่งชี้คุณเป็นผู้ติดยาเสพติด

อัปเดตล่าสุด: 10/12/20 | 12 ตุลาคม 2563 ข้อผิดพลาดในการเดินทาง ความเป็นไปได้คือถ้าคุณอยู่ในเว็บไซต์นี้คุณจะได้รับ (หรือจะเร็ว ๆ นี้) หากคุณกำลังฝันถึงการผจญภัยอันห่างไกลเสมอให้การดัดแปลงทิวทัศน์หรือเพิ่มสิ่งต่าง ๆ ลงในรายการคอนเทนเนอร์ของคุณอย่างไม่หยุดหย่อนฉันมีข่าวสำหรับคุณ: คุณเป็นคนติดยาเสพติด และไม่มีการรักษา เมื่อคุณติดเชื้อข้อผิดพลาดในการเดินทางมันจะไม่ออกจากระบบของคุณ มันแย่ลงเท่านั้น คุณกำลังจะติดใจตลอดชีวิต! แต่ไม่เป็นไรเพราะคุณไม่ได้อยู่คนเดียว! ฉันมีข้อผิดพลาด - เช่นเดียวกับสิ่งที่ฉันหมุนรอบการเดินทาง การเดินทางอยู่ในใจของฉันเสมอและฉันวางแผนการเดินทางครั้งต่อไปเป็นประจำ คุ้นเคยกับเสียง? ในสถานการณ์ที่คุณกังวลคุณอาจติดเชื้อข้อผิดพลาดในการเดินทางนี่เป็นข้อบ่งชี้บางอย่างที่คุณอาจเป็นผู้ติดการเดินทางด้วย: คุณเริ่มต้นเรื่องราวทั้งหมดของคุณด้วย“ เมื่อฉันอยู่ใน… .. ”…

Read more

เคล็ดลับการเดินทาง 61 ที่ดีที่สุดของฉันเพื่อให้คุณเป็นนักเดินทางที่ดีที่สุดในโลก

อัปเดตล่าสุด: 4/17/22 | 17 เมษายน 2565 คนส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดมาจากนักเดินทางที่เข้าใจ เป็นสิ่งที่มาพร้อมกับประสบการณ์บนถนนเท่านั้น ในตอนแรกคุณทำผิดพลาดมากมาย ความเข้าใจในการเดินทางเป็นกระบวนการที่เกิดจากรถโดยสารที่ไม่ได้รับพฤติกรรมโง่ ๆ ความไม่รู้ทางวัฒนธรรมและข้อผิดพลาดเล็ก ๆ นับไม่ถ้วน จากนั้นวันหนึ่งคุณเริ่มเคลื่อนที่ผ่านสนามบินและรวมตัวเองเข้ากับวัฒนธรรมใหม่ ๆ เช่นปลาลงไปในน้ำ ฉันต้องการช่วยเร่งกระบวนการและช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความผิดพลาด (และฉันมักจะทำอะไรมากมาย) ดังนั้นฉันจึงรวบรวมเคล็ดลับการเดินทางที่ดีที่สุดของฉันที่ครอบคลุมทุกอย่างภายใต้ดวงอาทิตย์เพื่อช่วยให้คุณเดินทางไปได้เต็มรูปแบบ ศักยภาพของนินจา ฉันได้เรียนรู้เคล็ดลับเหล่านี้ในช่วงสิบสองปีที่ผ่านมา เคล็ดลับเหล่านี้สำหรับการเดินทางจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ดีขึ้นการลงจากเส้นทางที่ถูกตีมากขึ้นพบปะกับคนในท้องถิ่นและเป็นนักเดินทางที่ดีขึ้น โดยไม่ต้องกังวลใจต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่ดีที่สุด 61 ข้อในโลก: 1. แพ็คผ้าเช็ดตัวเสมอ เป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มขึ้นของกาแล็คซี่กาแล็คซี่และสามัญสำนึกธรรมดา คุณไม่มีทางรู้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณต้องการไม่ว่าจะอยู่ที่ชายหาดบนปิกนิกหรือแห้ง…

Read more

ข้อกำหนดสำหรับการเดินทางที่ไม่จำเป็นทั่วโลกสำหรับชาวฟิลิปปินส์

อัปเดตล่าสุด: 17 กรกฎาคม 2020 โปรดติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อรับการอัปเดตล่าสุด รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้ยกเลิกการระงับการเดินทางขาออกที่ไม่จำเป็นโดยชาวฟิลิปปินส์ นี่เป็นไปตามมติคณะทำงานระหว่างหน่วยงาน (IATF) หมายเลข 52 ซึ่งได้รับการเปิดเผยโดยMalacañangเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 อย่างไรก็ตามการเดินทางที่ไม่จำเป็นทั่วโลกโดยชาวฟิลิปปินส์นั้นอยู่ภายใต้เงื่อนไข: ได้รับการยืนยันตั๋วไปกลับสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว การเดินทางรวมถึงการประกันสุขภาพและสุขภาพที่ครอบคลุมการจองใหม่รวมถึงที่พักในสถานการณ์ของการติดค้างรวมถึงการรักษาในโรงพยาบาลในสถานการณ์ของการติดเชื้อ คำสั่งที่ดำเนินการยอมรับความเสี่ยงรวมถึงความเป็นไปได้ของความล่าช้าในการเดินทางกลับซึ่งจะต้องจัดเตรียมไว้เมื่อเช็คอิน ประเทศปลายทางไม่ควรมีการห้ามเข้านักเดินทางชาวฟิลิปปินส์ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามแนวทางของกองกำลังเฉพาะกิจแห่งชาติในการส่งคืนชาวฟิลิปปินส์ในต่างประเทศเมื่อเข้าสู่ฟิลิปปินส์อีกครั้ง ซึ่งรวมถึงการทดสอบที่บังคับรวมถึงกักกันเมื่อมาถึง อย่างไรก็ตามสำนักตรวจคนเข้าเมือง Jaime Morente ในการแถลงข่าวที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมเตือนว่า“ ไม่ได้หมายความว่าทุกคนสามารถออกจากประเทศได้ตลอดเวลาตามที่เขาหรือเธอพอใจ” “ หากการทำงานของคุณในการเดินทางไปต่างประเทศเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่คุณไม่สามารถนำไปสู่การลงมือได้เราแนะนำให้คุณอยู่ต่อไปจนกว่าการระบาดของโรคนี้จะสิ้นสุดลงเนื่องจากอันตรายจากการติดเชื้อไวรัสยังคงร้ายแรงมาก”…

Read more

AirAsia: วิธีการขอคืนเงินสำหรับเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกหรือจัดกำหนดการใหม่

เมื่อเดือนที่แล้วเที่ยวบินของเราจากไต้หวันไปยังฟิลิปปินส์ถูกยกเลิกโดย AirAsia เนื่องจากการห้ามเดินทางที่เกี่ยวข้องกับ Coronavirus/COVID-19 เราได้รับทางเลือกเช่นเดียวกับที่เราเลือกการคืนเงินเต็มจำนวน หากคุณต้องการขอเงินคืนสำหรับตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียนี่คือวิธีการทำ คำแนะนำนี้ครอบคลุมอะไร ใครจะได้รับเงินคืน? วิธีขอเงินคืนออนไลน์ วิธีการคืนเงินภาษีเทอร์มินัลเที่ยวบินหรือค่าธรรมเนียมเทอร์มินัล เคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับ YouTube ⬇โพสต์ที่เกี่ยวข้อง: ใครจะได้รับเงินคืน? แต่ก่อนสิ่งอื่นใดสิ่งสำคัญคือการเน้นว่าการจองทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ หากคุณได้รับตั๋วจากโปรโมชั่นหรือการขายที่นั่งเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ไม่สามารถคืนเงินได้ (และไม่สามารถจัดซื้อได้) อย่างไรก็ตามมีกรณีที่คุณจะได้รับเงินคืน หากเหตุผลที่คุณไม่สามารถบินได้ตกอยู่ภายใต้กรณีใด ๆ ด้านล่างคุณอาจขอเงินคืนได้ การยกเลิกเที่ยวบินเมื่อ AirAsia ยกเลิกเที่ยวบินของคุณ การจัดตารางเที่ยวบินใหม่เมื่อ AirAsia เคลื่อนย้ายเที่ยวบินของคุณอย่างน้อย 3 ชั่วโมง การชำระเงินสองครั้งเมื่อคุณถูกเรียกเก็บเงินสองครั้งสำหรับการจองเดียวกัน…

Read more

การค้นหามิตรภาพตลอดชีวิตบนถนน

อัปเดต: 03/28/20 | 28 มีนาคม 2563 ฉันไม่เคยเห็นพอลและเจนมานานกว่าสี่ปี พวกเราสามคนพอใจบนเกาะ Ko Lipe ในประเทศไทยในปี 2549 - สถานที่ที่เราชอบมากเราพักหนึ่งเดือน ที่นั่นพวกเราสามคนลงเอยด้วยการเป็นเพื่อนสนิท เราว่ายน้ำใช้เวลาเล่นแบ็คแกมมอนคลี่คลายบนชายหาดดื่มเบียร์จนกระทั่งพลังออกไปเช่นเดียวกับการพิจารณาชีวิต ในตอนท้ายของเวลาที่ฉันอยู่ที่นั่นราวกับว่าเราเข้าใจกันมาหลายปีแล้ว แต่วีซ่าของฉันหมดอายุเช่นเดียวกับที่ฉันต้องไป เราระบุลาก่อนที่พวกเขาทำให้ฉันรับประกันได้ว่าจะเห็นพวกเขาในนิวซีแลนด์ในตอนท้ายของการเดินทางของฉัน ฉันไม่เคยไปนิวซีแลนด์ในระหว่างที่เห็น แต่สี่ปีต่อมาฉันก็สามารถรักษาสัญญานั้นได้ แม้จะมีเวลาที่ผ่านไปเราเลือกที่ดีที่สุดที่เราออกไป มันเป็นเพียงหนึ่งวันผ่านไปเช่นเดียวกับที่ดีที่สุดกลับมาบนเกาะนั้นในประเทศไทย เรื่องตลกทั้งหมดรวมถึงการแบ่งปันความเข้าใจที่เราพัฒนาขึ้นใน Lipe ยังคงอยู่ที่นั่น ฉันมักจะรู้สึกว่า "ความดิบ" ของการเดินทางนำไปสู่เพื่อนตลอดชีวิตทันที หลุดออกจากการดักของชีวิตคุณเพิ่งมีตอนนี้…

Read more

TNN: การเกษียณอายุบนท้องถนน – ประสบการณ์เดี่ยวอาวุโสการเดินทาง

สวัสดีทุกคน ฉันต้องการแบ่งปันวิดีโออีกหนึ่งรายการจากเหตุการณ์เครือข่ายเร่ร่อนเมื่อเร็ว ๆ นี้ นี่คือทั้งหมดที่เกี่ยวกับ“ การเกษียณอายุบนท้องถนน: การเดินทางด้วยประสบการณ์เดี่ยวอาวุโส” การเกษียณอายุไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องของการเล่นกิจกรรมของชีวิต ไม่ใช่สัญญาณที่จะทำให้ชีวิตของคุณเฉื่อยชาและเริ่มสไลด์ลงเขาที่ยาวนาน เป็นโอกาสอย่างแท้จริงที่จะเริ่มต้นใหม่ที่คุ้มค่าฟรีฟรีและวิถีชีวิตที่เป็นอิสระเริ่มต้นในยุค 60 ของคุณ! ฉันเติบโตอย่างรวดเร็วจาก ... เฮ้! ขอโทษที่ขัดจังหวะ แต่ .... คุณดูเหมือนจะสะดุดกับบทความสมาชิกเท่านั้น! (สมาชิกแล้วลงชื่อเข้าใช้ที่นี่) โพสต์นี้มีไว้สำหรับสมาชิกของ Nomadic Matt Plus เท่านั้น! NM+ เป็นโปรแกรมเดียวของสมาชิกของเราที่ให้ผู้เข้าชมเช่นตัวคุณเองสามารถเข้าถึงเพื่อให้รางวัลโพสต์บล็อก สมาชิกได้รับหนังสือฟรีคู่มือหลักสูตรบล็อกการเข้าถึงกิจกรรมของเรารีเพลย์กิจกรรมแจกของรางวัลรายเดือนเสื้อยืดส่วนลดการเดินทางประหยัดเงินพิเศษและอื่น ๆ อีกมากมาย!…

Read more

ค่าใช้จ่ายในการใช้ชีวิตในเกรเนดา

ไม่มีคำถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในเกรเนดาหรือที่ใดก็ได้ในทะเลแคริบเบียนมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการใช้ชีวิตในส่วนอื่น ๆ ของโลก มันอาจไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีงบประมาณ จำกัด แต่มีวิธีการประหยัดเงินในขณะที่ยังคงมีเวลาที่ยอดเยี่ยม ค่าใช้จ่ายของผลิตภัณฑ์ทุกวันมีความคล้ายคลึงกัน (ถ้าไม่มากไปกว่า) ในแคนาดาในขณะที่ค่าใช้จ่ายของโรงแรมมีมากกว่า หากคุณเชื่อในการเดินทางไปหรือย้ายไปเกรเนดารายชื่อนี้จะช่วยให้คุณได้รับแนวคิดที่ดีกว่าเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายผลิตภัณฑ์ที่นี่ สำหรับเราการใช้ชีวิตในเกรเนดายังคงคุ้มค่ามากเนื่องจากเรากำลังนั่งสัตว์เลี้ยงและไม่มีค่าใช้จ่ายที่พัก เราใช้จ่ายเงินของเรากับแก๊สร้านขายของชำและคืนที่แปลกประหลาด มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะแสดงในเกรเนดาซึ่งหลายอย่างฟรี - เดินบนชายหาดเดินป่าในป่าหรือว่ายน้ำในน้ำตก ค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ในดอลลาร์ตะวันออกแคริบเบียนภาษีพิเศษ (ในขณะที่เขียน $ 1 USD = $ 2.70 ECD) ร้านขายของชำ: อาหาร 1 ไข่ล็อต - $…

Read more