Month: October 2022

เยี่ยมชมอาเซอร์ไบจาน: สิ่งที่ต้องดูและทำรวมถึงแผนการเดินทาง

โพสต์: 08/06/18 | 6 สิงหาคม 2018 ฉันจำไม่ได้ว่าครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับอาเซอร์ไบจาน แต่มันก็มีเสน่ห์ที่แปลกใหม่สำหรับฉันเสมอ Azerbaijan - แม้แต่ชื่อก็ฟังดูแปลกใหม่ - สถานที่ของ…ดีฉันไม่รู้ว่าอะไร มันฟังดูน่าดึงดูดและออกจากเส้นทางที่ถูกตี ฉันรู้สองสิ่งเกี่ยวกับอาเซอร์ไบจานก่อนที่ฉันจะไป: มันชนะการประกวดเพลงยูโรวิชันในปี 2011 และมีเงินน้ำมันจำนวนมาก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาฉันเริ่มคิดอย่างจริงจังเกี่ยวกับการเยี่ยมชม แต่หลายปีผ่านไปโดยไม่มีความคืบหน้าไปสู่เป้าหมายนั้น - จนถึงเดือนมิถุนายนนี้เมื่อฉันไปที่นั่นกับเพื่อน เราพบเที่ยวบินราคาถูกจากลอนดอนดังนั้นเราจึงไป! บ่อยครั้งนั่นคือทั้งหมดที่ใช้ในการลงเอยที่ไหนสักแห่ง อาเซอร์ไบจานตรงกับความคาดหวังของฉัน: บากูเป็นเมืองที่ทันสมัยที่มีเงินน้ำมันกับรถไฟใต้ดินที่สร้างขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ Wi-Fi ที่เร็วและอาคารสไตล์ปารีสและอาคารแห่งอนาคตมากมายในขณะที่ส่วนที่เหลือของประเทศเป็นชนบท…

Read more

5 เหตุผลว่าทำไมคุณต้องใช้ VPN ในขณะที่เดินทาง

เป็นคนเร่ร่อนดิจิตอลเราเป็นประจำในระหว่างการเดินทางและค้นพบตัวเองที่ปั๊มไปยังอย่างน้อย 10 ประเทศที่แตกต่างกันทุกปี วิถีชีวิตดิจิตอลนี้เป็นสิ่งที่เราเป็นส่วนหนึ่งของ 4 ปีที่ผ่านมารวมถึงเป็นสิ่งที่เราจะไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยนวัตกรรมที่เข้ายึดครองเช่นเดียวกับการเดินทางด้วยแล็ปท็อปสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่จบลงด้วยการเป็นบรรทัดฐาน (ตรงข้ามกับตอนที่เราเริ่มต้นในปี 2551 เป็นครั้งแรก) มันสำคัญมากที่จะต้องฉลาดเกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบ WiFi ทั่วโลก VPN (เครือข่ายส่วนบุคคลเสมือนจริง) เช่นเครือข่ายส่วนบุคคลของฉันหรือ Nord สามารถช่วยให้คุณปวดหัวได้อย่างมากรวมถึงความยุ่งยากเมื่อใช้อุปกรณ์ของคุณในต่างประเทศ VPN คืออะไรและทำงานอย่างไร? โดยทั่วไปหากไม่มี VPN บุคคลใดก็ตามที่ต้องการเห็นข้อมูลส่วนบุคคลของคุณลอยอยู่ในไซเบอร์สเปซ ด้วยการเปลี่ยน VPN ของคุณข้อมูลของคุณจะเข้ารหัสและผ่านด้วย "อุโมงค์" ส่วนตัวทำให้มันปลอดภัยจากการสอดแนมดวงตา VPN มีเครือข่ายมากมายทั่วโลกระบุว่าคุณสามารถเลือกพอร์ทัลที่คุณต้องการเชื่อมโยงไปยังประเทศใด…

Read more

5 อันดับแรกของการเดินทางบนถนนที่สวยงามที่สุดในไอร์แลนด์

แม้จะเป็นเกาะที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองในยุโรปที่มีผู้คนกว่า 6 ล้านคนไอร์แลนด์ก็ยังมีชนบทที่เก่าแก่และภูมิทัศน์ที่หลากหลายในการสำรวจ ไม่มีวิธีใดที่ดีกว่าในการตรวจสอบเนินเขาโรลลิ่งชายฝั่งที่ขรุขระและประเทศทะเลสาบที่ส่องแสงมากกว่าการจ้างรถยนต์และขับรถด้วยตัวเอง (ตรวจสอบ Alamo.com สำหรับข้อเสนอ) เช่นเดียวกับการเดินทางบนท้องถนนทั่วประเทศควรมีการวางแผนเส้นทางสองสามเส้นทางก่อนที่คุณจะออกไป นี่คือการเดินทางบนถนน 5 ครั้งในไอร์แลนด์ที่ไม่ควรพลาด 1. Wild Atlantic Way ไดรฟ์ยาว 2,600 กม. นี้จะพาคุณผ่านแนวชายฝั่งที่น่าทึ่งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายสิบแห่งที่ถูกลืมและเข้าไปในภูมิประเทศที่สวยงามที่สุดที่ไอร์แลนด์มีให้ Wild Atlantic Way เชื่อมต่อ Donegal กับ Cork ซึ่งคดเคี้ยวจากคาบสมุทร Inishowen ในภาคเหนือลงไปสู่เมือง Kinsale…

Read more

Pub Street และ Angkor Night Market, Siem Reap, Cambodia

ฉันยังไม่ต้องการออกจากสโมสร ฉันอยู่ที่บาร์เพียงลำพังมีแก้วเบียร์ที่ห้าของฉันรอให้แอลกอฮอล์ทั้งหมดจมลงจากนั้นฉันสามารถเข้าร่วมฝูงชนเริ่มเต้นหายไประหว่างแสงฟอสฟอเรสเซนต์และสูญเสียตัวเองในจังหวะของจังหวะ การสูบเพลงที่ทำให้อาคารระเบิด มันใกล้เคียงกับเที่ยงคืนและฉันไม่ได้พูดกับใครที่สโมสรยกเว้นพนักงานเสิร์ฟคนหนึ่งที่ให้บริการเบียร์ของฉัน คืนนี้ไม่ได้เริ่มต้นด้วยวิธีนี้และจะไม่จบเช่นนี้เช่นกัน ตลาดกลางคืนอังกอร์ ก่อนหน้านี้เย็นวันนั้นฉันอยู่กับเพื่อนของฉันซึ่งตอนนี้ชาวฟิลิปปินส์ซึ่งอยู่ในกรุงเทพฯ แต่เข้าร่วมกับฉันในการเดินทางครั้งนี้ไปที่ Siem Reap เราเพิ่งเสร็จสิ้นอาหารเย็นและเลือกที่จะเดินไปรอบ ๆ ตลาดกลางคืนอังกอร์เพื่อตรวจสอบสิ่งที่เราอาจสนใจซื้อ ตลาดกลางคืนอังกอร์ ตลาดกลางคืน Angkor, Siem Reap, Cambodia ตลาดกลางคืน Angkor ใน Siem Rape เปิดเพียงห้าปีที่ผ่านมาในปี 2007 มีการกล่าวกันว่าเป็นตลาดกลางคืนแรกในกัมพูชา สิ่งที่ทำให้มันนอกเหนือจากตลาดกลางคืนอื่น ๆ ที่ฉันเคยเห็นในเมืองอื่น…

Read more

คู่มือการเดินทางโอซาก้าพร้อมแผนการเดินทางงบประมาณ

25 กุมภาพันธ์ 2019: อัปเดตล่าสุด ที่นี่คือบล็อกคู่มือการท่องเที่ยวโอซาก้าล่าสุดของเราที่ครอบคลุมมากที่สุดพร้อมการเดินทางตัวอย่างโอซาก้าเป็นเวลา 4-5 วันรายการสิ่งที่ต้องทำคำแนะนำโรงแรมรายชื่อค่าใช้จ่ายรวมถึงเคล็ดลับการเดินทางที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ ! เรากำลังจะเข้าใกล้แพลตฟอร์มเมื่อเราสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งตามเรา ตอนแรกเราไม่เชื่อว่าเรากำลังไล่ล่า แต่เธอหยุดและพูดคุยกับเรา เธอพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่เรายอมรับเพียงหนึ่งคำเท่านั้นตั๋ว เห็นได้ชัดว่าเราทิ้งตั๋วไว้ที่ทางเข้า เราขอบคุณเลดี้อย่างล้นเหลือผู้ตอบด้วย“ ไม่เป็นไร” รอยยิ้มของเธอไม่เคยจางหายไป เราอยู่ที่สถานีรถไฟสถานีบิน Kansai และเป็นครั้งแรกที่เราในญี่ปุ่น แทบหนึ่งชั่วโมงในญี่ปุ่นรวมถึงเราได้เห็นการต้อนรับโดยตรงรวมถึงความช่วยเหลือของผู้คนในคันไซ มันไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ในเจ็ดครั้งที่เราได้ไปเยี่ยมเมืองในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเรามีความพึงพอใจในท้องถิ่นที่จะออกไปจากวิธีการของพวกเขาเพื่อช่วย: เจ้าของร้านที่ออกจากร้านค้าของเธอไปกับเราเพื่อเริ่มต้นเส้นทางเดินอาหารอาหารอาหาร ผู้ขายที่พาเราไปที่ป้ายรถเมล์คนเดินผ่านที่ช่วยเมื่อเขาเห็นฉันไม่สามารถเข้าใจงานเขียนเกี่ยวกับ Vendo ได้ โอซาก้าไม่มีภูมิประเทศที่น่าทึ่งรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งซึ่งเป็นที่เข้าใจกันในจุดหมายปลายทางอื่น ๆ…

Read more