Month: May 2022

TNN: ชมรมหนังสือกันยายน“ เลี้ยวเหมาะที่ Machu Picchu” กับผู้แต่ง Mark Adams

หนังสือเล่มนี้เล่าถึงเรื่องราวของอดัมส์ที่คร่ำครวญกับเปรูในการเรียกดูซากปรักหักพังของอินคารวมทั้งเมืองโบราณในขณะที่ปฏิบัติตามเส้นทางดั้งเดิมของนักโบราณคดี Hiram Bingham หนังสือเล่มนี้สอนฉันอย่างมากเกี่ยวกับเปรูรวมถึงทำให้ฉันมีอิทธิพลต่อการไปที่ไซต์ที่อดัมส์สำรวจในการเดินทางครั้งต่อไปของฉันที่นั่น เช่นเดียวกับเขาฉันวางแผนที่จะเลี้ยวขวาอย่างสมบูรณ์ มันเป็นหนังสือท่องเที่ยวที่ดีที่สุดที่ฉันเคยตรวจสอบมาระยะหนึ่งแล้วรวมทั้งมีอิทธิพลต่อฉันให้ไปยังสถานที่นอกเส้นทางที่เขาทำในหนังสือเล่มนี้ รับสำเนาของคุณ ถ้าคุณมี... เฮ้! ขอโทษที่ขัดจังหวะ แต่ .... คุณดูเหมือนจะสะดุดกับบทความสมาชิกเท่านั้น! (สมาชิกแล้วลงชื่อเข้าใช้ที่นี่) โพสต์นี้มีไว้สำหรับสมาชิกของ Nomadic Matt Plus เท่านั้น! NM+ เป็นโปรแกรมเดียวของสมาชิกของเราที่ให้ผู้เข้าชมเช่นตัวคุณเองสามารถเข้าถึงโพสต์บล็อกโบนัส สมาชิกได้รับหนังสือฟรีคู่มือหลักสูตรบล็อกการเข้าถึงกิจกรรมของเรารีเพลย์กิจกรรมแจกของรางวัลรายเดือนเสื้อยืดส่วนลดการเดินทางประหยัดเงินพิเศษและอื่น ๆ อีกมากมาย! ในฐานะสมาชิกของ Nomadic Matt Plus คุณไม่เพียง แต่ได้รับประโยชน์มากมายเพื่อให้การเดินทางของคุณมีราคาไม่แพงมากขึ้น…

Read more

กรุงเทพฯถึงเชียงราย: โดยรถไฟรถบัสหรือเครื่องบิน

เชียงรายเป็นส่วนผสมของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรม ในขณะที่ภูมิภาคตะวันตกและภาคเหนือของจังหวัดนั้นถูกครอบงำด้วยภูเขาและป่าทึบ แต่ส่วนทางทิศตะวันออกนั้นมีรูปทรงโดยแม่น้ำที่ราบ การปีนเขาบนภูเขาการเดินป่าป่าการกระโดดวัดและการสำรวจแหล่งมรดกเป็นกิจกรรมยอดนิยมและสิ่งที่ต้องทำในเชียงราย มันเป็นจังหวัดทางเหนือสุดในประเทศไทยแบ่งปันพรมแดนกับประเทศพม่าไปทางทิศเหนือและลาวทางตะวันออก จังหวัดยังเป็นส่วนหนึ่งของสามเหลี่ยมทองคำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เรียกว่าชายแดนของสามประเทศ-ประเทศไทยพม่าและลาว-พบกันที่ทางแยกของแม่น้ำ Ruak และ Mekong จุดเริ่มต้นหลักของเชียงรายคือเมืองหลวงของประเทศไทยคือกรุงเทพฯ สามเหลี่ยมทองคำมองจากมุมมอง SOP Ruak ของประเทศไทย กรุงเทพฯเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการขนส่งและการท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะเส้นทางแพนเค้กกล้วย (มีชื่อเสียงในหมู่แบ็คแพ็คเกอร์ตะวันตก) ระยะห่างระหว่างเชียงรายและกรุงเทพฯมีระยะทางมากกว่า 800 กิโลเมตร จากเมืองหลวงคุณสามารถไปถึงเชียงรายทางอากาศโดยทางบก (รถบัสหรือรถส่วนตัว) และโดยรถไฟ (จากสถานีใน Lampang หรือ Chiang Mai) คำแนะนำนี้ครอบคลุมอะไร โดยเครื่องบิน โดยรถประจำทาง…

Read more

TNN: วิธีการเลือก CAM ที่เหมาะสมสำหรับการเดินทาง

มาเผชิญหน้ากันคุณต้องการภาพถ่ายการเดินทางที่เป็นตัวเอกอย่างแน่นอน! แต่คุณรู้หรือไม่ว่าแคมตัวไหนที่จะได้รับสำหรับการเดินทางของคุณ? คุณรู้หรือไม่ว่าคุณต้องการอะไรในฐานะช่างภาพมือใหม่ (หรือนักเดินทางเริ่มต้น)? คุณต้องการป้องกันการดึงอุปกรณ์ CAM ที่ไม่จำเป็นไปรอบ ๆ ขณะเดินทางหรือไม่? รู้สึกสับสน การตัดสินใจเลือกอุปกรณ์ CAM ที่เหมาะสมในการเดินทางด้วยเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ จากสมาร์ทโฟนไปจนถึง DSLRs รวมถึงสิ่งที่อยู่ระหว่างนั้นมีตัวเลือกให้เหมาะกับแผนงบประมาณทุกแผนและ SUITC ... เฮ้! ขอโทษที่ขัดจังหวะ แต่ .... คุณดูเหมือนจะสะดุดกับบทความสมาชิกเท่านั้น! (สมาชิกแล้วลงชื่อเข้าใช้ที่นี่) โพสต์นี้มีเฉพาะสำหรับสมาชิกของ Nomadic Matt Plus! NM+ เป็นโปรแกรมเดียวของสมาชิกของเราที่ให้ผู้อ่านเช่นตัวคุณเองสามารถเข้าถึงเพื่อประโยชน์โพสต์บล็อก…

Read more

คู่มือเชิงลึกของฉันเกี่ยวกับการได้สัมผัสกับมัลดีฟส์ในแผนงบประมาณ

อัปเดตล่าสุด: 8/2/20 | 2 สิงหาคม 2020 มัลดีฟส์เสกสรรรูปภาพของชายหาดที่เก่าแก่อะทอลล์แนวปะการังรวมถึงบังกะโลที่ฟุ่มเฟือยบนน้ำที่แขกผู้โชคดีสามารถสังเกตปลาที่มีพื้นแก้วรวมทั้งกระโดดลงทะเลจากระเบียงของพวกเขา ประเทศเกาะนี้อยู่ใน“ รายการถัง” ของฉันเสมอดังนั้นเมื่อฉันตัดสินใจที่จะเห็นศรีลังกาและดูไบเมื่อเดือนที่แล้วมัลดีฟส์เป็นเหตุผลและการกำหนดการเดินทางที่ชัดเจนของฉัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากตอนนี้มีฉากการเดินทางตามแผนงบประมาณในประเทศ ในปี 2009 รัฐบาลมัลดีฟส์ทำให้ชาวบ้านสามารถเปิดเกสต์เฮาส์ของตัวเองรวมถึงร้านอาหารให้กับนักท่องเที่ยว ในขณะที่ก่อนหน้านี้นักเดินทางถูก จำกัด อยู่ที่หมู่เกาะรีสอร์ทตอนนี้พวกเขาสามารถมองเห็นได้และอยู่บนเกาะภูมิภาคทุกประเภทที่พวกเขาเลือก ทันใดนั้นโฮมสเตย์โรงแรมและเกสต์เฮาส์ก็เริ่มโผล่ขึ้นมา มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของนโยบายที่เปิดใช้งานคนในท้องถิ่นเป็นชิ้นส่วนของพายเศรษฐกิจ แม้ว่าฉันอยากจะได้สัมผัสกับชีวิตประจำวัน ไม่มีวิธีใดที่ฉันอาจพลาดความเป็นไปได้ที่จะประสบกับความหรูหราประเภทนั้น แยกการดูเก้าวันของฉันออกเป็นสองส่วนฉันตัดสินใจที่จะใช้เวลาสี่วันในรีสอร์ทรวมถึงห้าวันบนเกาะ“ จริง” ชีวิตในระดับสูง กับเพื่อนที่ดีของดูไบในพ่วงฉันลงจอดที่ Cinnamon Hakuraa Huraa Resort, 150…

Read more