Travel to-do List: Central Asia

Travel to-do List: Central Asia

ขึ้นอยู่กับประเทศที่เราเดินทางไปเรามีรายการสิ่งที่ต้องทำที่แตกต่างกัน บางรายการยังคงเหมือนเดิม (รับการฉีดวัคซีนงบประมาณสำหรับการเดินทางรับอุปกรณ์การเดินทาง ฯลฯ ) แต่สำหรับการเดินทางครั้งนี้ซึ่งจะพาเราผ่านมองโกเลียรัสเซียเอเชียกลางและอิหร่านมีอะไรมากมายมากมาย ต้องมีการวางแผนมากขึ้นจัดการและคิดเกี่ยวกับ

ดูเหมือนว่าเราจะไม่พบข้อมูลปัจจุบันมากสำหรับการแบกเป้สะพายหลังผ่านส่วนนี้ของโลกดังนั้นเราจะรวบรวมข้อมูลทุกประเภทสำหรับนักเดินทางในอนาคต!

เราต้องไปที่ไหนในโลก? การวางแผนการเดินทางเป็นเรื่องสนุกเสมอ!
นี่คือรายการการเดินทางของเรา:

1. วางแผนเส้นทาง

เราต้องคิดเกี่ยวกับประเทศที่จะเริ่มต้นซึ่งสภาพอากาศจะดีที่สุดสำหรับกิจกรรมที่เราต้องการทำและถ้าเราสามารถเข้าทางบกหรือทางอากาศ

เรามาพร้อมกับเส้นทางนี้ที่ใช้งานได้ดีสำหรับการเดินป่าการตั้งแคมป์ตกปลาและเดินไปรอบ ๆ วัดและตลาด

เส้นทางของเรา:

จีน→มองโกเลีย→รัสเซีย→คาซัคสถาน→คีร์กีซสถาน→ทาจิกิสถาน→อุซเบกิสถาน→เติร์กเมนิสถาน (หากใบสมัครวีซ่าของเราได้รับการอนุมัติ) →อิหร่าน→ตุรกี (?) เราไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปที่ไหนหลังจากอิหร่าน

การวางแผนเส้นทางและการหาว่าจะไปที่ไหนเป็นส่วนที่สนุก!
2. รับรูปถ่ายหนังสือเดินทาง

ประเทศเหล่านี้ทั้งหมด (ยกเว้น Kyrgyzstan) ต้องการวีซ่าเพื่อเข้าประเทศ เราจะต้องส่งภาพถ่ายหนังสือเดินทาง 2 รูปพร้อมเอกสารของเราเมื่อเราสมัครขอวีซ่าของเรา ขนาดต้องเป็น 3.5 ซม. x 4.5 ซม. (คุณสามารถขอวีซ่าได้เมื่อมาถึงตุรกีและไม่จำเป็นต้องจัดหาภาพถ่าย)

อย่าลืมถ่ายรูปหนังสือเดินทาง!
3. ติดต่อสถานทูตและตั้งค่าวีซ่า

สำหรับเราที่อาศัยอยู่ในประเทศจีนสถานทูตที่ใกล้ที่สุดอยู่ในเซี่ยงไฮ้ เราจะไปที่นั่นในวันจันทร์นี้เพื่อส่งหนังสือเดินทางของเราที่สถานทูตมองโกเลีย จากนั้นเราจะต้องกลับไปเซี่ยงไฮ้ประมาณหนึ่งเดือนหลังจากนั้นขอวีซ่ารัสเซียและคาซัคสถานของเรา

แพะบนสำนักงานใหญ่เดินทางบนท้องถนน! การค้นคว้า skyping เขียน … และรักษาความชุ่มชื้น!
เรากำลังติดต่อกับ Key2Persia ที่เกี่ยวข้องกับวีซ่าของเราสำหรับอิหร่าน กระบวนการวีซ่านี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน หาก/เมื่อเราได้รับการอนุมัติสำหรับวีซ่าหน่วยงานจะส่งอีเมลถึงเรา“ รหัส” และเราจะรับวีซ่าอิหร่านของเราระหว่างทางที่สถานทูตที่กำหนดไว้ล่วงหน้า นี่คือส่วนที่ยากลำบากในการหาประเทศที่ดีที่สุดในการรับวีซ่านี้ … เราต้องวางแผนล่วงหน้าและกำหนดเวลาให้ตรงเวลา!

วีซ่าอื่น ๆ จะต้องได้รับในขณะที่เรากำลังเดินทาง

(เมื่อเรามีวีซ่าทั้งหมดของเราเราจะเตรียมหน้าวีซ่าบนเว็บไซต์ของเราสำหรับทุกประเทศเหล่านี้รวมถึงค่าใช้จ่ายและสถานที่ที่คุณสามารถและไม่สามารถขอวีซ่าได้ในขณะที่อยู่บนท้องถนน)

Kyrgyzstan เป็นประเทศเดียวที่ไม่ต้องการวีซ่า ประเทศอื่น ๆ ทั้งหมดต้องการหนึ่งและหากคุณเข้ามาทางบกพวกเขาจะต้องได้รับล่วงหน้า (คุณสามารถรับวีซ่าไก่งวงที่ชายแดน) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดต่อสถานทูตของประเทศที่คุณต้องการเดินทางไปล่วงหน้าเพื่อหาสิ่งที่คุณจะต้องส่ง วีซ่าบางตัวอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์กว่าจะได้รับการอนุมัติให้เวลากับตัวเองมาก

*** โปรดจำไว้ว่าวีซ่าใช้ได้เพียง 3 เดือนเมื่อคุณได้รับมันในหนังสือเดินทางของคุณ … ดังนั้นอย่าสมัครขอวีซ่าในเดือนมิถุนายนหากคุณวางแผนที่จะเดินทางในเดือนตุลาคม

4. ตั้งค่าการขนส่ง

เนื่องจากเราอาศัยอยู่ในประเทศจีนเราจะเข้าสู่มองโกเลียทางบก เรากำลังจะขึ้นรถไฟทรานส์-มองโก ตั๋วนี้จะต้องจองล่วงหน้า เรากำลังจองผ่าน CITS Agency ในปักกิ่งซึ่งเป็นประโยชน์มาก

ในการซื้อเพื่อรับวีซ่ารัสเซียเราจะต้องมีหลักฐานการขนส่งเข้าและออกนอกประเทศและที่พักในขณะที่เราอยู่ในรัสเซีย เรากำลังทำงานร่วมกับรัสเซียจริงเพื่อหารถไฟที่เราต้องการจองเข้าและออกนอกประเทศ เรามีแนวโน้มที่จะอยู่บนรถไฟทรานส์-ไซบีเรีย … ซึ่งน่าตื่นเต้น!

สำหรับเราการบินรอบเอเชียกลางมีราคาแพงเกินไป … และบันทึกความปลอดภัยของสายการบินในพื้นที่นี้ไม่ได้ปลอบโยนเกินไป! เราจะเดินทางไปทางบกซึ่งเราชอบอย่างไรก็ตาม

เรารักการเดินทางโดยรถไฟ

ไม่ว่าคุณจะเข้าสู่ทางบกหรือทางอากาศคุณจะต้องจองตั๋วของคุณ ตรวจสอบ fareCompare.com สำหรับข้อเสนอเที่ยวบิน โปรดทราบว่าถ้าคุณเข้าสู่อุซเบกิสถานทางอากาศคุณจะต้องได้รับวีซ่าเมื่อมาถึงสนามบิน อย่างไรก็ตามคุณจะต้องมีจดหมายเชิญเพื่อแสดงให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเมื่อคุณมาถึง จดหมายเชิญนี้สามารถรับได้ประมาณ $ 35 ผ่าน Stan Tours

หากคุณเข้าสู่ทาจิกิสถานทางอากาศคุณจะได้รับวีซ่า 30 วันเมื่อมาถึงโดยไม่ต้องมีจดหมายเชิญ

5. จองที่พัก

เราไม่ต้องการจองห้องพักของเราจริงๆล่วงหน้า แต่ในการซื้อเพื่อรับวีซ่ารัสเซียเราจะต้องมีโรงแรม/โฮสเทลที่จองไว้สำหรับการเข้าพักในรัสเซีย เรากำลังจะจองห้องพักผ่าน HostelWorld.com และ Booking.com

ที่พักบางแห่งจะต้องจองล่วงหน้า

6. จัดเรียงเงิน

ประเทศเหล่านี้ไม่มีเครื่อง ATM ที่จะอนุญาตให้ใช้บัตรเดบิตของธนาคารของเรา สามารถใช้บัตรคะแนนเครดิตในเครื่อง แต่ไม่ใช่บัตรธนาคาร (หรือดังนั้นเราจึงอ่านเราจะอัปเดตสิ่งนี้เมื่อเราอยู่บนพื้น)

เรามีมาสเตอร์การ์ดและเพิ่งสมัครบัตรเครดิต Visa เราจะมี $ 3,000 USD ซึ่งเราสามารถใช้เพื่อแลกเปลี่ยนสำหรับสกุลเงินท้องถิ่นซึ่งเราจะต้องซื้อล่วงหน้าที่ธนาคารที่นี่ในประเทศจีน

ในอิหร่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของเราจะไร้ประโยชน์ เราจำเป็นต้องนำ USD และยูโรจำนวนเพียงพอมาให้ครอบคลุมการพักที่นี่

USD บัตรคะแนนเครดิตและสกุลเงินท้องถิ่นล้วนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับส่วนนี้ของโลก

7. รับเกียร์

ส่วนนี้ของโลกนี้ยอดเยี่ยมสำหรับการเดินป่าการตั้งแคมป์และการตกปลา เราได้รับ (หรืออยู่ในขั้นตอนการซื้อ) เต็นท์ที่มีน้ำหนักเบาถุงนอนเสื่อนอนเสาเดินป่าก้านตกปลาแมลงวันหม้อน้ำหนักเบาแผ่นและมีด

เรามีกระเป๋าเป้สะพายหลังเสื้อผ้าที่เราต้องการชุดปฐมพยาบาลและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเรา เราจะรวบรวมรายการทั้งหมดของสิ่งที่จะแพ็คสำหรับการเดินทางเช่นนี้เมื่อเรามีอุปกรณ์ทั้งหมดของเรา

8. รับประกันการเดินทาง

การมีประกันการเดินทางเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับส่วนนี้ของโลกและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะเราวางแผนที่จะทำกิจกรรมระดับความสูงการเดินป่า ฯลฯ

เราจองผ่าน WorldNomads Insurance เสมอ พวกเขามีราคาที่ยอดเยี่ยมความคุ้มครองและส่วนที่ดีที่สุดคือคุณสามารถแก้ไขการประกันภัยออนไลน์ของคุณในขณะที่คุณอยู่บนท้องถนน – มันง่ายมาก

การวางแผนการเดินทางผ่านส่วนนี้ของโลกต้องใช้การวางแผนค่อนข้างมากกว่าการไปเอเชีย! ปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการได้รับวีซ่าก่อนเวลาและค้นหาว่าเราจะได้พักผ่อนในขณะที่อยู่บนท้องถนน

เราจะอัปเดตข้อมูลทั้งหมดนี้เมื่อเราออกไปที่นั่นจริง ๆ และจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับนักเดินทางชาวเอเชียกลางในอนาคต!

แรงกดดันของกระบวนการวางแผน

แบกเป้: การเริ่มต้นใช้งาน

เช่นโพสต์นี้? ขามัน!

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: แพะบนท้องถนนเป็นผู้ร่วมงานของ Amazon และยังเป็นพันธมิตรสำหรับผู้ค้าปลีกรายอื่น สิ่งนี้บ่งชี้ว่าเราได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคุณคลิกลิงก์ในบล็อกของเราและซื้อจากผู้ค้าปลีกเหล่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *